Khoá học thân thiện với nữ giới (Women-friendly) & những người đang bận rộn việc gia đình

Khi Ngân tham gia khoá học về Entrepreneurship của cô Sara Blakely, người sáng lập thương hiệu SPANX tại Mỹ, có một điều làm Ngân ấn tượng mạnh: Cô Sara chọn cách điều hành, vận hành công ty của mình một cách nữ tính nhất; theo cô, đó là lợi thế của bản thân, cũng như không ai ép cô phải quản lý đội ngũ công ty theo tinh thần nam tính trong lãnh đạo cả (khái niệm này trong tiếng Anh có từ masculine leadership). Cùng lúc đó, Ngân chợt nhận ra, phần lớn sách về kỹ năng lãnh đạo, kiến thức khởi nghiệp kinh doanh - chỉ đếm ở những đầu sách nổi tiếng trên thế giới - có tác giả là nam giới. Ngân tự hỏi, có phải vì vậy mà mỗi khi Ngân đọc hay muốn học những kỹ năng này, đâu đó trong Ngân, vẫn cảm giác có một chút khoảng cách vô hình khó diễn tả trong suốt nhiều năm nay?

Kể từ thời điểm đó, bất cứ việc gì Ngân làm, Ngân đều mong muốn truyền tải một tinh thần "thân thiện với nữ giới" vào các hoạt động, từ trong việc kinh doanh đến các dự án xã hội mà Ngân tham gia. Cách nhìn nhận và tiếp cận vấn đề này, xin phép chia sẻ một bài báo đã tổng hợp quan điểm của Ngân trong một sự kiện trực tuyến mà Ngân đã tham gia trong năm 2020: Bài viết trên Doanh Nhân Trẻ

Quay trở lại với Lần Đầu Khởi Nghiệp, Ngân mong muốn cách thức khoá học vận hành sẽ có một sự khác biệt nhỏ để có thể tạo sức ảnh hưởng lớn đến nhiều học viên trong tương lai là nữ giới. Những điểm khác biệt, được xem như là lời cam kết của Lần Đầu Khởi Nghiệp, được liệt kê như bên dưới:

  • Cam kết 01: Cân đối tỷ lệ nữ - nam trong số lượng giảng viên và khách mời trao đổi xuyên suốt tại Lần Đầu Khởi Nghiệp. Trong nội dung học, sự cân đối tỷ lệ nữ giới - nam giới trong các mô phỏng tình huống, ví dụ như các bài học thành công, cách thức lãnh đạo và điều hành công ty,... cũng sẽ được chú trọng.
  • Cam kết 02: Thiết kế chương trình học, lịch học và cách thức học linh hoạt, phù hợp với những người bận rộn với gia đình sau giờ làm, không phân biệt là nam giới hay nữ giới.
  • Cam kết 03: Với các buổi gặp gỡ trực tiếp ở bên ngoài do Lần Đầu Khởi Nghiệp tổ chức, tại các địa điểm sẽ có khu vực dành cho trẻ nhỏ vui chơi, được hỗ trợ và giám sát bởi dịch vụ chăm sóc trẻ em chuyên nghiệp.

Nếu bạn cảm thấy Lần Đầu Khởi Nghiệp có thể làm tốt hơn, đừng ngần ngại liên lạc với chương trình để có thể cải tiến phù hợp hơn nữa.

Thương mến,

Ngân Sâu